Trang chủ / Hướng Dẫn Lắp Đặt Sản Phẩm / Quy trình và Thời gian lắp đặt giàn phơi

Quy trình và Thời gian lắp đặt giàn phơi

LẮP ĐẶT GIÀN PHƠI THÔNG MINH HÒA PHÁT – SANKAKU NHẬT BẢN
TP. HÀ NỘI: Lắp đặt ngay trong ngày

TP. HCM : Lắp đặt ngay trong ngày

Tỉnh thành khác: 3 – 5 Ngày

THIẾT KẾ THEO YÊU CẦU

Điện thoại: 090.1900.558

TƯ VẤN SẢN PHẨM MIỄN PHÍ

Bước 1: Kiểm tra linh kiện, phân loại linh kiện giàn phơi

Bước đầu tiên khi tháo, lắp đặt giàn phơi chính là kiểm tra đầy đủ linh kiện, giàn phơi thông minh gồm: hộp quay, tay quay, bát trang trí, thanh phơi, đai thanh phơi, bánh xe đơn, bánh xe kép, ròng rọc định hướng, dây cáp, bộ tời, đầu bịt thanh phơi.

Khi đã xác định có đầy đủ các linh kiện giàn phơi, bạn tiến hành khảo sát khu vực lắp và chọn kiểu lắp đặt.

Bước 2: Chọn kiểu lắp đặt giàn phơi thông minh

Trước khi tiến hành lắp đặt giàn phơi, bạn nên xác định được vị trí muốn lắp, đồng thời chọn kiểu lắp cho phù hợp với ban công, khu vực phơi quần áo của nhà mình.

Hiện nay, có hai kiểu lắp chính: Lắp hai thanh phơi song song và lắp hai thanh phơi nối tiếp. Kiểu lắp hai thanh phơi song song rất được ưa chuộng ở các nhà chung cư, tiết kiệm diện tích ban công hoặc nhà phơi đồ. Kiểu lắp hai thanh phơi nối tiếp phù hợp cho những ngôi nhà có ban công hẹp nhưng có chiều dài.

Chọn kiểu lắp đặt giàn phơi thông minh.
Chọn kiểu lắp đặt giàn phơi thông minh.

Bước 3: Xác định vị trí đặt bộ tời và buli dẫn hướng

Để bảo vệ giàn phơi tốt nhất, nên chọn vị trí đặt bộ tời tránh mưa và phải cách nền đất >= 1,2m.

Buli dẫn hướng nên đặt nằm trên trần, hoặc cách trần nhà 5 cm và đặt thẳng đứng với bộ tời.

Buli dẫn hướng cách buli kép 30÷40cm.

Buli kép cách buli đơn 1,5m ÷ 1,8 m tuỳ theo chiều dài thanh phơi

Lưu ý: khoảng cách 2 thanh phơi 40 cm. Lấy dấu để khoan lỗ bắt vít cho cho các buli

Sau khi xác định vị trí, dùng mũi khoan để đánh dấu.

Bước 4: Luồn cáp

Trong bộ giàn phơi, cuộn cáp sẽ có 2 sợi, mỗi sợi dài 7 – 10m. Nên cẩn thận khi gỡ dây cáp để tránh bị rối, đứt, gãy sẽ làm hư hỏng cáp.

Sau đó, lấy 2 đầu của một sợi dây cáp luồn qua 1 buli của buli dẫn hướng. Thông thường trên mỗi buli sẽ thường có 2 khe cho cáp riêng biệt. 2 đầu cáp sau khi đi qua buli dẫn hướng đến buli kép, 1 đầu đi qua dọc xuống thanh phơi trong khi đầu còn lại qua buli ngang đi tiếp đến buli đơn và mới xuống thanh phơi.

Sợi cáp còn lại cũng luồn với cách tương tự như trên. Lưu ý, các đầu cáp trượt khi xuống thanh phơi phải được luồn qua lắp chụp, cài lắp chụp lên buli.

Cách luồn cáp đơn giản.

Bước 5: Tiến hành lắp thanh phơi và căn chỉnh

Đây là bước khó nhất vì cần làm cho thanh phơi nằm ngang tuyệt đối, và khi hạ nó xuống hết cỡ thì vẫn phải cao hơn bộ tời 20cm.

Thanh phơi được treo lên cáp qua đai ống, trên đai ống sẽ có 1 con vít để cố định và giữ thanh phơi. Đối với cáp thừa nên cắt bỏ, luồn thanh phơi qua đau giữ ống và tiến hành siết vít giữ thanh.

Căn chỉnh cho thanh phơi nằm ngang và cao hơn bộ tời 20cm. Đầu giữa của sợi cáp được kéo xuống từ buli dẫn hướng cho đến khi thanh phơi nâng lên đến sát trần, sau đó chỉnh cho thanh phơi lên thật sát.

Làm tương tự với thanh phơi còn lại. Sau khi đã hoàn thiện thì nâng lên hạ xuống và kiểm tra xem dây cáp hoạt động ổn định chưa, có trơn hay không.